Category Archives: สาระความรู้

“ห้องน้ำ” ภาษาอังกฤษ ต้องใช้คำไหนกันแน่??

toilet

8 พฤษภาคม 2565 เรียนสั้น วันเสาร์ by ลอนดอนเซ็นเตอร์ขอนำเสนอ“ห้องน้ำ” ภาษาอังกฤษ ต้องใช้คำไหนกันแน่?? Toilet” ซึ่งเป็นศัพท์ British Englishซึ่งแปลว่าห้องน้ำ หรือห้องสุขา ****แต่ถ้าไปใช้ในอเมริกาจะเป็นคำที่ถือว่าไม่ค่อยสุภาพแปลเป็นไทยว่า “ส้วม”  คนอเมริกันจึงมักใช้คำว่า “Restroom”ซึ่งก็ตรงกับภาษาไทยคือ“ห้องสุขา” หรือ “ห้องน้ำ” ค่ะ————สอบถามเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่Hotline : 090-908-598602-591-1288 , 02-591-1289Line : @londoncentreพร้อมให้คำปรึกษาทุกคนค่ะ ———— โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ลอนดอน เซ็นเตอร์ ได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ

💥 คลิปตัวอย่างการสอน Family and Friends ระดับชั้นประถม แบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม 💥

Clip-Ex. Family-and-Friends

9 กุมภาพันธ์ 2565  🤩เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็ก เพื่อการอ่านออกเสียงที่ถูกต้อง เป็นพื้นฐานที่เด็ก ๆ ควรได้รับเป็นอันดับแรก ไปพร้อม ๆ กับการฟังที่ควรได้รับเป็นประจำ ถึงจะส่งผลให้เกิดความเคยชินและถูกนำไปใช้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ  . ซึ่งทางลอนดอนเซ็นเตอร์ ได้มีการเปิดสอน  Family and Friends  มาตลอด ด้วยหลักสูตรและวิธีการสอนของ Teacher จากประสบการณ์ เข้าใจเด็ก เทคนิคการสอน ที่ทำให้ผู้เรียนเข้าใจและถอดรหัสเสียงออกมาได้ สอบถามเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่  📞  02-591-1288 , 02-591-1289 👉Line : @londoncentre  พร้อมให้คำปรึกษาทุกคนค่ะ 🥰 Website https://londonenglish.net/YoutubeChannel  https://www.youtube.com/channel/UCcvsVE1GkqDZZFXILQLNULgInstragram  https://www.instagram.com/london_english59/Tiktok  https://www.tiktok.com/@london_centre1?lang=en 

7 วิธีดูแลตัวเองเพื่่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

health-care-7

18 มกราคม 2565 สถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกคนต้องเผชิญกับเชื้อไวรัสร้ายอย่าง Covid-19 ทั้งยังมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ทุกคนจึงจำเป็นต้องดูแลร่างกายให้แข็งแรง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในการป้องกันเชื้อไวรัสร้ายนี้ได้ แต่จะต้องทำอย่างไรบ้าง พญ.กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี หรือหมอเพื่อน โรงพยาบาลพญาไท 2 มีคำตอบมาฝาก เป็น 7 วิธีง่ายๆ ลองทำตามกันดูนะคะ– สอบถามเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่  02-591-1288 , 02-591-1289Line : @londoncentreพร้อมให้คำปรึกษาทุกคนค่ะ Websitehttps://londonenglish.net/YoutubeChannel https://www.youtube.com/channel/UCcvsVE1GkqDZZFXILQLNULgInstragramhttps://www.instagram.com/london_english59/Tiktokhttps://www.tiktok.com/@london_centre1?lang=en

General Education Development (GED )

GED

26 พฤศจิกายน 2564|General Education Development  สวัสดีค่ะ น้องๆทุกคน โดยเฉพาะน้องๆ ที่เรียนอยู่ระดับมัธยม   จากการที่ได้เกิดโรคระบาด โควิด-19 ไปทั่วโลกนั้น ทำให้ระบบการเรียนการสอนได้เปลี่ยนไป จากเรียนที่โรงเรียนไปเรียนออนไลน์กันแทน  ซึ่งทำให้หลายๆ คนรู้สึกเบื่อหน่ายที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมฯกันทุกๆ วัน     และมีหลายๆ คน ที่ได้ตัดสินใจไปเรียนนอกระบบโดยการศึกษาด้วยตนเองเพื่อสอบเทียบเข้ามหาลัยฯ   วันนี้ทาง London Centre จะมาแนะนำน้องๆ  เกี่ยวกับการสอบเทียบ   หรือที่เรียกกันว่า  General  Education Development (GED )   ปกติการสอบนี้จะมีในโรงเรียนนานาชาติ     General Education Development  หรือ เรียกย่อๆ กันว่า GED คืออะไร?GED คือ การสอบแบบเทียบชั้น มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผู้ที่สามารถสอบได้ต้องมีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป โดยผลคะแนน จะสามารถยื่นเข้าได้ตามมหาวิทยาลัยได้เกือบทั่วโลก ได้เกือบทุกคณะ ยกเว้น คณะแพทย์ หรือคณะที่ต้องกำหนดผลการเรียนเป็น 6 ภาคการศึกษา เป็นต้นสอบ

อาชีพล่าม (interpreter)

อาชีพล่าม interpreter

17 พฤศจิกายน 2564  วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอาชีพล่าม (interpreter) หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า “ล่ามพูดพร้อม” อาชีพล่าม (interpreter) หรือ ล่ามพูดพร้อม คืออะไร? อาชีพล่าม หรือ Interpreter คืออาชีพแปลอีกแขนงหนึ่ง ซึ่งผู้ที่ทำอาชีพนี้จะต้องรู้จักทั้งความหมายของทั้งสองภาษาเป็นอย่างดี รวมถึงทางด้านบริบทของ สังคม วัฒนธรรม ของภาษานั้นๆ อีกด้วย เพราะเวลาที่ต้องลงสนามจะต้องแปลพร้อมกับผู้พูด ทั้งสติ สมาธิ และความชำนาญด้านภาษาจะต้องมาพร้อมๆกันเลยทีเดียว   อาชีพล่าม (interpreter) ทำงานอย่างไร? อาชีพนี้เป็นอาชีพอิสระ ที่ต้องมีความเชี่ยวชาญทั้ง 2 ภาษา มีความรู้เฉพาะทาง และเป็นเสมือนตัวแทนในการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม เพื่อให้ผู้พูดและผู้ฟัง เกิดความเข้าใจตรงกัน เพราะฉะนั้นคนที่ทำอาชีพล่าม (interpreter) จะต้องมีความรู้รอบตัว และรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เราจะเห็นได้จากการประชุมบนเวทีนานาชาติในงาน COP26 ที่สก๊อตแลนด์ หรือการประชุม APEC และ ASEAN ซึ่งมีผู้นำจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมประชุมต้องใช้ล่าม (interpreter) ซึ่งงานแต่ละงานจะได้รับเงินค่าตอบแทนอย่างคุ้มค่า ชนิดที่ว่างานหนึ่งได้หลักหมื่น หรือหลักแสนกันเลย

เขียน SOP แบบไหน พิจิตใจมหาลัยดัง!

SOP

22 ตุลาคม 2564|การเรียนต่อ น้องๆ ทุกคนทราบไหมคะ ว่า การเขียน SOP หรือ Statement Of Purpose มันสำคัญยังไง และต้องเขียนแบบไหนถึงจะ พิชิตใจมหาวิทยาลัยชื่อดังได้ วันนี้ทาง London Center มีทริคดีๆ จะมาช่วยแนะนำค่ะ อย่างแรกเลยก็คือ ทำไมเจ้า SOP เนี่ย ถึงสำคัญ พี่จะขอยกตัวอย่างขึ้นมา 3 ข้อเด่นๆค่ะ  ข้อแรก SOP คือใบเบิกทางของการของการสมัครมหาวิทยาลัย ถ้าSOP ของเราไม่โดดเด่น เราจะถูกปัดทิ้งไปอย่างน่าเสียดายเลยค่ะ ข้อที่ 2. ทางมหาวิทยาลัยจะได้รู้ว่าคุณแตกต่างจากคนอื่นอย่างไร ข้อที่ 3 ทางมหาวิทยาลัยจะได้รู้ว่า คุณจะนำสิ่งที่ได้จากการเรียนไปต่อยอดได้มากแค่ไหน  เห็นไหมคะ ว่าทั้ง 3 ข้อ นี้เนี่ย มันดูเหมือนว่าจะเขียนได้ง่ายมากๆ แต่ความง่ายของมันเนี่ยแหละค่ะ ที่จะทำให้เรามาปวดหัวทีหลัง ว่า SOP ของเราจะแตกต่างจากคนอื่นได้อย่างไร  ส่วนวิธีการเขียนให้ชนะใจมหาวิทยาลัยชื่อดังทั่วโลกนั้น น้องๆลองทำตามนี้ได้เลยค่ะ พี่รับรองว่า ไม่มีมหาวิทยาลัยไหนกล้าปฎิเสธน้องๆแน่นอน ในการเขียนSOP จะมีทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนเปิด

มาทำความรู้จักกัน IELTS คือ?

IELTS

3 กันยายน 2564|IELTS, การันตี IELTS 6.5, เรียน IELTS, เรียนไอเอลกับครูเจ้าของภาษา, ไอเอล, ไอเอลไม่ยากอย่างที่คิด              เชื่อว่าน้อง ๆ คงคุ้นเคยหรือเคยได้ยินคำว่า IELTS (ไอเอล) กันมาแล้ว IELTS ย่อมาจาก International English Language Testing System เป็นการสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ด้รับความนิยมกันมากเพื่อนำคะแนนไปยื่นใช้ในการสมัครงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ โดยคะแนนสอบของ IELTS ก็ได้รับการยอมรับจากองค์กรกว่า 11,000 แห่งทั่วโลก รวมถึงองค์กรระดับแนวหน้า ในเมืองไทยเองก็พิจารณาผู้สมัครงานจากคะแนนสอบ IELTS ด้วยเหมือนกัน เห็นมั้ยว่าแค่เรามีคะแนนสอบ IELTS ก็ทำให้เรามีโอกาสดีๆ ทางหน้าที่การงานได้        น้อง ๆ ต้องรู้ก่อนจะลงทะเบียนสอบว่า การสอบ IELTS นั้นมี 2 แบบ คือ IELTS Academic หรือเรียกง่ายๆ ว่าการสอบ IELTS ระดับวิชาการ และ IELTS General

Happy Halloween 2020

happy-halloween

31 ตุลาคม 2563 Happy Halloweenสุขสันต์วันฮาโลวีน ค่ะน้องๆทุกคน ในเทศกาลแบบนี้ ปกติในยุโรปช่วงกลางคืน เด็กๆมักชอบแต่งตัวเป็น ภูต ผี ปีศาจต่างๆ เดินไปตามบ้านคน กดกริ่ง พอมีคนมาเปิดประตูก็พูดว่า ” trick or treat “ซึ่ง trick แปลว่า เล่ห์เหลี่ยม เล่ห์กล และtreat แปลว่า ของน่าทาน หรืออาหารที่น่าทาน หรือ การเลี้ยงดูแลนั่นก็คือ เด็กๆกำลังจะบอกแต่ละบ้านว่า จะให้ขนมเค้ากิน หรือจะให้เค้า หลอกผีโดยใช้ เล่ห์กลต่างๆ ซึ่งโดยปกติแล้วทุกบ้านจะเตรียม ขนม หรือ ลูกอมเล็กๆน้อยๆไว้แจกเด็กๆในวันนี้ค่ะ#Halloween #Halloween2020

KING CHULALONGKORN DAY

KING-CHULALONGKORN-DAY

23 ตุลาคม 2563 23 October of every year is a national holiday in Thailand as it marks “King Chulalongkorn Day” or known in Thai as “Wan Piyamaharaj Day”. It is the memorial day of the passing away of King Chulalongkorn, otherwise known as King Rama V. King Chulalongkorn led several major reforms in Thailand, for